Mã QR là gì? Cách tạo QR cho riêng bạn

Với Internet trong tầm tay của rất nhiều người, mọi người đã mong đợi nội dung được tối ưu hóa cho thiết bị di động từ các doanh nghiệp. Do đó, công việc tạo ra trải nghiệm di động tuyệt với cho khách hàng của bạn không bao giờ thực hiện được.

Đây chính là lý do vì sao mã QR Code Zoly có rất nhiều tiện ích. Bạn có thể tạo ngay QR có thể theo dõi được bất kỳ liên kết Zoly nào của bạn để kết nối các nội dung ngoại tuyến với trải nghiệm thực tế. Có thể đặt chúng ở bất cứ đâu và kéo dài thời gian sử dụng của nội dung QR.

Trước khi bạn cùng Zoly tìm hiểu cách tạo mã QR để liên kết trang web, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu QR là gì nhé.

1. Mã QR là gì?

QR là từ viết tắt của Quick Response (tạm dịch là Mã phản hồi nhanh). Đây là một ma trận mã vạch có thể được đọc mã vạch hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để mã quét mã vạch.

Mã QR gồm những cấu tạo màu đen được sắp xếp ngẫu nhiên trong một ô vuông có nền trắng. Sự tổ hợp này mã hóa cho bất kì dữ liệu trực tuyến bao gồm: Link dẫn đến trang web, hình ảnh, thông tin, chi tiết sản phẩm, quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ, đăng ký,…

Mã QR là gì? Cách tạo mã QR cho riêng bạn

Trong Zoly, QR chứa một liên kết ngắn mà bạn đã tạo thông qua trình tạo mã của Zoly. Khi ai đó quét mã của bạn bằng thiết bị di động, họ có thể mở liên kết của bạn trong trình duyệt web trên điện thoại di động của họ. Zoly sẽ ghi lại hành động như nhấp chuột vào các liên kết Zoly của bạn và phản ánh nó trong các chỉ số liên kết của bạn.

Tùy thuộc vào gói bạn đang sử dụng, bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn về cách tạo mã QR và khả năng tùy chỉnh thiết kế của nó trong trình tạo mã Zoly QR:

  • In mã QR có thương hiệu Zoly hoặc thương hiệu của bạn.
  • Đa dạng các loại mã QR như URL, Phone, Email,…
  • Tùy chỉnh màu sắc của QR để phù hợp với màu sắc của công ty bạn hoặc để thêm gia vị cho các tài liệu in của bạn.
  • Tải xuống với nhiều định dạng như: SVG, JPG, PNG hoặc WEBP…

2. Cách tạo mã QR cho riêng bạn với Zoly

Để tạo QR Code:

(1). Trong Zoly, ở màn hình Tất cả liên kết hoặc một liên kết vừa rút ngắn, chọn một liên kết muốn tạo QR.

(2). Nhấp vào Mã QR để được tạo mã của bạn.

(3). Kiểm tra mã vừa tạo của bạn bằng máy ảnh điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

(4). Tùy thuộc vào gói của bạn, bạn có thể tùy chỉnh thay đổi màu của mã QR với hệ màu đơn sắc hoặc Gradient.

(5). Tùy thuộc vào gói của bạn, bạn có thể tùy chọn các loại QR như Văn bản, Điện thoại, SMS, Email, Vị trí, Sự kiện,… 

(6). Tùy thuộc vào gói của bạn, bạn có thể tùy chọn loại bỏ logo Zoly khi tạo mã để có được phiên bản QR cho chính mình. Để loại bỏ logo Zoly, hãy nhấp vào Xây dựng thương hiệu, thêm ảnh Logo của bạn vào, tùy chỉnh kích thước logo theo ý thích.

(7). Sau khi tạo mã QR, hãy nhấp Cập nhật và nhấp vào nút Tải xuống.

Mã QR Zoly rất linh động, bạn có thể linh hoạt thay đổi liên kết đến mã QR và nơi chúng trỏ đến. Tất cả những gì bạn làm là chuyển hướng liên kết và đích đến của QR của bạn cũng sẽ được cập nhật. QR của bạn sau đó trỏ đến tất cả nội dung mới để bạn không phải lo lắng rằng các tài sản ngoại tuyến trở nên lỗi thời.

3. Xem các chỉ số QR của bạn

Một trong những điều tốt nhất về mã QR là bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu – phương tiện in ấn, biển quảng cáo, mặt tiền cửa hàng, nhãn dán, áo thun, hình xăm, bạn đặt tên cho nó – để kết nối người dùng trở lại với trải nghiệm trực tuyến của bạn. 

Với thiết bị di động đã có trong tay để quét các liên kết QR, bạn có thể dễ dàng hướng dẫn khách hàng cài đặt hoặc mở ứng dụng của bạn. 

Khi ai đó quét mã QR cho trang web của bạn, nó sẽ được theo dõi dưới dạng một lần nhấp. Zoly chia nhỏ lưu lượng giới thiệu của bạn theo kênh, vì vậy bạn có thể thấy QR của mình hoạt động như thế nào so với các kênh như website và phương tiện truyền thông xã hội.

Mã QR là gì? Cách tạo mã QR cho riêng bạn

Mã Zoly QR mở ra một loạt cơ hội giúp doanh nghiệp của bạn tiến gần hơn đến việc biến các mục tiêu tiếp thị ưu tiên thiết bị di động thành hiện thực. Bạn có thể bắt đầu học cách tạo mã ngay bây giờ bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình và nâng cấp lên một trong các gói nâng cao của chúng tôi. 

Như bạn có thể thấy, cách tạo QR rất dễ dàng, thông tin chi tiết mà QR có thể mở khóa cho doanh nghiệp của bạn mới là điều khiến chúng trở nên đặc biệt. Tạo QR của riêng bạn ngay hôm nay!

Tạo QR Code miễn phí

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *