Làm cách nào để rút gọn URL?

Một liên kết hoặc URL (chúng tôi sử dụng URL và liên kết thay thế cho nhau trong bài viết này) có vẻ giống như một công cụ đơn giản, sự thay đổi nhanh chóng của Internet, nhưng nó là một khối xây dựng cơ bản của thế giới kỹ thuật số. 

Nếu bất cứ điều gì, vai trò của nó trở nên quan trọng hơn khi chúng tôi đã phát triển từ các trang web đơn giản đến các ứng dụng di động để có trải nghiệm trực tuyến liên quan.

Một URL, khi thực hiện tốt công việc của mình, sẽ đưa bạn liên tục từ kênh này sang kênh khác. Từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Từ hoạt động này sang hoạt động khác. Liền mạch đến mức bạn thậm chí không nhận thấy nó.

Khi được quản lý đúng cách, liên kết có thể phát triển doanh nghiệp của bạn, tối ưu hóa đầu tư và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Vì vậy, làm thế nào để bạn quản lý các liên kết của mình một cách chính xác?

Với nền tảng quản lý liên kết có thể chuyển đổi các liên kết của bạn từ những đoạn mã khó sử dụng, khó đọc với các cách rút gọn URL được đóng gói đầy sức mạnh.

1. URL và liên kết ngắn là gì?

URL ngắn là các liên kết đã được rút ngắn bởi công cụ rút gọn URL như Zoly và thường dưới 30 ký tự. Các liên kết rút gọn này hoạt động giống như một URL thông thường nhưng vì chúng được rút gọn nên dễ chia sẻ, quản lý và phân tích hơn nhiều.

Làm cách nào để rút gọn URL?

Dưới đây là một ví dụ về một liên kết rút gọn trông như thế nào cho nút “Tìm hiểu thêm” trên trang chủ Zoly.vn:

Trước:

http://home.zoly.vn/pages/landing/get-enterprise?utm_content=site-enterprise-button&utm_source=organic&utm_medium=website&utm_campaign=null

Sau:

https://zoly.vn/EnterpriseButton

Như bạn có thể thấy, liên kết dễ quản lý hơn nhiều để chia sẻ trên các kênh, ngoài ra, giờ đây bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu suất liên kết.

2. Tại sao bạn nên rút gọn URL và các liên kết của mình?

Rút gọn URL mang lại nhiều lợi ích:

  • Chúng dễ dàng chia sẻ hơn trên các kênh cả trực tuyến và ngoại tuyến
  • Các liên kết rút gọn có thể cung cấp một cái nhìn toàn diện, tích hợp về hiệu suất tiếp thị kỹ thuật số của bạn
  • Chúng giúp thiết lập thương hiệu của bạn trên các nền tảng khác nhau
  • Chúng có thể cải thiện tỷ lệ nhấp
  • Chúng có thể được cập nhật và thay đổi dễ dàng hơn
  • Chúng cũng cải thiện khả năng sử dụng khi người dùng chuyển đổi từ các nền tảng

3. Làm cách nào để rút gọn URL?

Việc rút gọn URL cực kỳ đơn giản và chỉ cần bạn dành chút thời gian với ba bước đơn giản sau.

  • Sao chép URL bạn muốn chia sẻ từ trang web, tài khoản mạng xã hội hoặc vị trí khác
  • Chọn một nền tảng rút gọn liên kết tức là Zoly
  • Nhập URL của bạn và tạo liên kết rút gọn của bạn (tại Zoly, chúng tôi gọi chúng là liên kết Zoly)

Dưới đây là các bước đơn giản để tạo một liên kết rút gọn với Zoly…

ZOLY – CÔNG CỤ RÚT GỌN LINK MIỄN PHÍ

Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn sẽ thấy “URL rút gọn” ở màn hình Dasboard. Khi bạn rút ngắn một liên kết, bạn có thể tùy chỉnh và chia sẻ liên kết của mình trên các kênh xã hội, email, SMS, bản in hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến để đặt liên kết!

Trong tài khoản của mình, bạn có thể theo dõi tổng số lần nhấp, chúng đến từ đâu và khi nào!

Đây là nơi bạn có thể xem tất cả dữ liệu đằng sau các liên kết Zoly tùy chỉnh của mình. Bạn có thể xem toàn diện các URL khác nhau đã hoạt động như thế nào, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về URL nào hoạt động tốt nhất theo thời gian.

Nếu bạn sử dụng Zoly để theo dõi lưu lượng giới thiệu trên Instagram, thì lịch sử chuyển hướng có thể là một công cụ vô giá để tìm ra nội dung nào thu hút người xem nhiều nhất.

>> Xem thêm: Top các trang web rút gọn link tốt nhất

4. Tất cả đều bắt đầu với liên kết

Rút gọn URL có thể giúp bạn theo dõi các điểm tiếp xúc của khách hàng từ đầu đến cuối. Bằng cách đo lường mức độ tương tác trên từng điểm tiếp xúc này, bạn có thể xây dựng cái nhìn về cách khách hàng đang tương tác với thương hiệu của bạn khi họ duyệt, nghiên cứu, tương tác và mua.

Điều đó cho phép bạn cá nhân hóa phạm vi tiếp cận và nhắm mục tiêu chiến dịch tiếp theo của mình, vì vậy bạn có thể xem mỗi kênh đang hoạt động như thế nào, từ đầu đến cuối.

Bắt đầu tạo liên kết ngắn ngay hôm nay

Đăng ký miễn phí tại đây

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *